fbpx

Cách làm mứt dừa siêu ngon, siêu nhanh ngay tại nhà

Trong đĩa  bánh kẹo ngày Tết chắc chắn không thể thiếu được các loại mứt. Xu hướng tự làm các loại mứt tết đang ngày càng được sự hưởng ứng của các chị em, bằng chứng nhà mỗi dịp Tết đến từ khóa cách làm mứt tết luôn nằm trong top tìm kiếm của Google. Trong đó cách làm mứt dừa được nhiều người quan tâm tìm kiếm nhất.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi người hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp làm mứt dừa dừa nondừa nhiều màu sắc

nhanh đơn giản nhất ngay tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo!

Cách làm mứt dừa non

Cách làm mứt dừa sợi non đơn giản và nhanh nhất

 

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cùi dừa non.
  • Nửa cân đường trắng.
  • 1 hộp sữa ông thọ hoặc sữa tươi.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sau khi mua cùi dừa non về ta gọt sạch phần vỏ đen bên ngoài rồi nạo dừa thành các sợi mỏng dài khoảng 20cm.

Bước 2: Rửa phần dừa đã nạo nhiều lần với nước sạch cho đến khi thấy nước rửa dừa trong không còn trắng như nước gạo.

Bước 3: Nhúng dừa vào nước đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Ướp dừa với sữa ông thọ và 1/3 lượng đường,sau đó cho dừa vào chảo đun dưới lửa nhỏ, đợi đến khi đường tan hết ta lại đổ 1/3 lượng đường vào chảo dừa rồi tiếp tục đun,lúc này bạn nên chỉnh lửa lớn hơn một chút.

Bước 5: Đợi đến đường và sữa sệt lại thì ta vặn lửa xuống mức nhỏ nhất,dùng đũa hoặc muỗng gỗ đảo dừa liên tục để đường bám từng miếng dừa. Khi cảm thấy dừa đã thấm đường vào ráo lại hãy đổ dừa ra mâm,dàn mỏng để dễ khô hơn.

Bước 6: Sau khi mứt dừa đã khô lại hãy bỏ vào trong hộp hoặc túi bóng buộc kín dùng dần.

Cách làm mứt dừa viên nhiều màu sắc

cách làm mứt dừa
Cần có những quả dừa già để làm mứt tạo nhên những màu sắc bắt mắt và hấp dẫn

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cùi dừa ( cùi dừa non càng tốt).
  • Nửa cân đường kính trắng.
  • 1 hộp sữa tươi không đường khoảng 400ml.
  • Lá dứa,lá nếp cẩm, bột nghệ hoặc bạn có thể thay thế bằng màu thực phẩm.

2. Các bước thực hiện

Bước 1:Cùi dừa rửa sạch gọt vỏ đen,sau đó thái hạt lựu,chú ý không nên thái quá nhỏ sẽ khiến dừa bị nát ,sau khi làm xong thành phẩm không đẹp.

Bước 2: Sau khi thái dừa xong thì rửa lại nhiều lần với nước sạch cho đến khi không còn ra nước đục nữa.

Bước 3: Trần lại dừa trong nước sôi khoảng 2 đến 3 phút để dừa loại bỏ hết phần dầu.

Bước 4: Ướp dừa với đường và sữa tươi ,nếu như muốn có nhiều màu sắc bạn xay lá dứa ,lá nếp cẩm chặt lấy nước rồi ướp với dừa.

Bước 5: Sau khi ướp dừa xong thì ta cho lên chảo đảo dưới lửa nhỏ, trong quá trình đun phải dùng đũa đảo dừa liên tục để dừa được ngấm đều đường, sữa .

Bước 6: Đợi đến lúc dừa khô lại, thấm đều màu, đường, sữa thì tắt bếp,đổ dừa ra mâm hong cho khô hẳn, nguội lại rồi cất vào hộp kín hoặc túi bóng kính buộc chặt.

Trên đây là 2 cách làm mứt dừa, đơn giản và dễ làm nhất,.Hãy nhanh tay bỏ túi phương làm mứt dừa đơn giản này để cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức trong ngày Tết. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: Cách làm sữa chua đơn giản, siêu ngon ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *