“Bất ngờ” cách nấu Canh Khoai Tây đơn giản ngon đúng điệu

Canh xương nấu khoai tây là món ngon đã quá quen thuộc và được nhiều người yêu thích, canh ngọt vị xương, khoai tây mềm, mịn, vừa bỏ đến môi mà đã trôi đến ruột rồi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức nấu món canh thần thánh này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 kg xương lợn loại ngon (Tốt  nhất là xương ống hoặc phần xống lưng sẽ làm nước ngọt nhất)

– 3 củ khoai tây, chọn củ màu vàng, tròn đều, mắt nông, vỏ mỏng và căng, đặc biệt là không bị mầm xanh, cái này rất nguy  hiểm cho sức khỏe.

– 2 củ cà rốt cỡ vừa, màu cam rực rỡ, cuống tươi xanh

– 2 quả cà chua chín đỏ, vỏ mọng, căng nước, không bị bột

– 1 ít hành lá, hành củ, rau mùi xanh tươi, không bị héo

– 1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Cách làm chi tiết:

– Xương băm vừa miếng, rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm trong ít nhất 20 phút.

>>> Xem thêm: Nước xương hầm Nhật Bản

– Khoai tây, cà rốt, cà chua làm sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

– Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

– Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong, váng bẩn có mùi hôi và không đẹp mắt.

– Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng đến khi khoai tây chín vừa, xiên đùa vào thì ngập luôn và không mất đi hình dáng của nó.

– Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

Cách đầu tiên khá là mất công vì xương lợn bạn phải tinh chế khá nhiều mới mất đi mùi hôi và váng bẩn được, cách 2 này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian xong vẫn có được món canh xương như ý:

Thật đơn giản chúng ta chỉ cần thay thế xương lợn bằng nước cốt xương hầm, đây là sản phẩm xương hầm đã được tinh chế từ thịt bò, gà giúp món ăn có vị đậm đà và đặc biệt rất dễ dàng chế biến và bảo quản.

Bạn sẽ giảm hơn nửa thời gian so với cách làm truyền thống mà chất lượng món ăn thì không hề thay đổi.

>>> Xem thêm: Gia vị nước hầm xương đóng hộp

Hy vọng với một số kiến thức nho nhỏ sẽ giúp các bạn có được những món ăn ngon nhất cho gia đình của mình và cũng tiết kiệm thời gian nhất cho các mẹ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *