Cặp chống gù Nhật Bản màu hồng đậm

Màu hồng là màu của tình yêu, ngọt ngào, dịu dàng, thi vị và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, khi phái nam có thể sử dụng những màu vốn trước đây chỉ dùng cho phái nữ như màu đỏ, vàng, da cam … thì màu hồng vẫn là một màu rất đặc biệt. Nó gần như là một màu chỉ dành riêng cho con gái.

Lý do khiến 100% trẻ em Nhật Bản dùng cặp chống gù

Đọc bất cứ cuốn truyện tranh Nhật Bản nào cũng có thể thấy hình ảnh những cô cậu học sinh tiểu học với chiếc balo vuông vắn sau lưng. Đây cũng là hình ảnh phổ biến trên đất nước Nhật. 100% trẻ em Nhật phải dùng cặp chống gù còn gọi là cặp randoseru, bởi trẻ em Nhật thường đi bộ tới trường và phải tự mình mang đồ dùng học tập cũng như các đồ dùng cá nhân mà không có sự trợ giúp nhằm giúp các em phát triển tính độc lập.

Một chiếc cặp có thể “tải” đủ sách vở, đồ ăn, vật dụng cá nhân mà không ảnh hưởng tới cấu tạo cột sống của trẻ đang trong giai đoạn phát triển là điều vô cùng quan trọng. Với trẻ nhỏ, giai đoạn tiểu học là giai đoạn cơ thể đang phát triển, việc ngồi học không đúng tư thế, đeo ba lô quá nặng sẽ nhanh chóng làm ảnh hưởng đến cột sống và sự phát triển thể lực của các em sau này.

Chiếc cặp chống gù ra đời nhằm hóa giải nỗi lo của người Nhật dành cho thế hệ trẻ. Nó bắt đầu được sử dụng ở Nhật Bản từ thế kỉ 19. Và từ thập niên 60 của thế kỉ 20, chính phủ Nhật đã đưa nó vào danh sách các đồ dùng học tập thiết yếu đối với học sinh ở tất cả các trường từ thành thị đến nông thôn. Không chỉ là quy định bắt buộc đối với mọi học sinh tiểu học mà cặp randoseru còn là món quà mang tính biểu tượng tinh thần khi trẻ vào tiểu học. Chiếc cặp randoseru như món quà may mắn, cầu chúc trẻ học tập thành công.

Cũng chính vì tính chất“biểu tượng” này mà chiếc cặp chống gù Nhật Bản được sản xuất cực kỳ kỹ lưỡng, tỉ mỉ, có thể coi là một sản phẩm thủ công thượng hạng dành cho trẻ tiểu học.

Kích thước một chiếc randoseru thường là cao 30cm, rộng 23cm, dày 18cm đủ để đựng các loại sách vở A4 mà không bị quăn mép như các loại cặp khác. Cân nặng trung bình của cặp khoảng 0,9 – 1,2kg; bao gồm một ngăn lớn đựng sách vở và 2 ngăn nhỏ đựng phụ kiện nên cặp đựng được rất nhiều đồ mà trông vẫn ngăn nắp, gọn gàng.

Chất liệu cặp randoseru hoàn toàn bằng da, bên trong được gia công chống vi khuẩn, chống mùi hôi, bên ngoài được gia công chống nước nên đi ngày mưa cặp không bị ướt. Phần quai cặp được thiết kế 3D, có thể điều chỉnh khi bé lớn lên từ lớp 1 đến lớp 6. Phần bề mặt cặp áp vào lưng có đệm êm giúp giảm lực tiếp xúc với lưng trẻ và có khả năng thấm hút mồ hôi.

Các hình ảnh khác về cặp chống gù:

(Giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm)

(Tem Made in Japan)

(Khóa điều chỉnh bề dày của cặp)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Inbox với J-E Mart