Đặc sắc trong bữa cỗ ngày Tết của người Nhật

Nhật Bản trước đây đón Tết Âm như chúng ta, sau đó họ chuyển sang Tết Dương nhưng những nét cổ truyền trong các phong tục cũng như món ăn của họ thì gần như không thay đổi. Cũng Jemart khám phá các món ăn truyền thống trong bữa cỗ của người Nhật Bản nhé:

Sushi và Sashimi – Đặc sắc trong nét ẩm thực Nhật Bản

Một món ăn phổ biến khi nhắc đến ẩm thực của nhật bản là sushi và sashimi là 2 món ăn cá sống rất nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Món Sashimi được chế biến hoàn toàn từ hải sản tươi sống, món sushi thì gồm: 1 miếng cơm trộn dấm và 1 miếng hải sản sống.

>>> Xem thêm: Mua giỏ quà Tết đẹp 2018 tại Hà Nội

Bánh ozoni – Món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết Nhật

Vào ngày đầu tiên của năm mới, người Nhật thường quây quần bên bàn ăn uống rượu sake và ăn bánh ozoni. Theo truyền thuyết kể lại, vào ngày mùng 1 Tết thần Toshidon xuất hiện ban tặng cho các em bé ngoan loại bánh dầy ozoni. Vì vậy các gia đình cũng mong muốn được hưởng các món quà từ các vị thần nên theo tục lệ thường ăn Ozoni vào mùng 1 Tết.

Bánh kagamimochi – Biểu tượng của may mắn

Món bánh không thể thiếu trong dịp đầu năm mới của người Nhật là bánh kagamimochi, đây là món ăn có ý nghĩa rất lớn trong ngày Tết thể hiện sự kính trọng đối với đấng thần linh và ăn bánh là để cầu chúc một năm mới may mắn và sức khỏe tốt.

Osechi – Ryori

Một món ăn truyền thống của Nhật đó là osechi, món osechi là những đồ ăn với các món nấu, trộn, nướng từ các loại thịt gia cầm, rau và hải sản. Điều khác lạ của món ăn này là sử dụng nhiều nguyên liệu chế biến với nhiều màu sắc và mỗi món mang một ý nghĩa riêng nhưng hàm chứa lời chúc năm mới nhiều may mắn. Món ăn này được để trong hộp sơn mài có tên là jubako.
Ví dụ: Đậu mang ý nghĩa khỏe mạnh, cá tráp mang lại sự may mắn, tôm tượng trưng cho trường thọ,rong biển là vui mừng, rau mắc là sinh lộc.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *