5 nguyên tắc Vàng để bé phát triển chiều cao tốt nhất

Uniqlo - Áo giữ nhiệt trẻ em

Có một chiều cao tốt là một lợi thế ngoại hình rất lớn trong thời hiện đại, vì vậy các cha mẹ đã dần quan tâm đến con mình, lựa chọn những sản phẩm, phương pháp để con có thể phát triển một chiều cao tốt nhất.

Với 5 chú ý nhỏ của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc phát triển chiều cao của trẻ.

1. Biết được giai đoạn Vàng cho phát triển chiều cao

Uniqlo - Áo giữ nhiệt trẻ em

Chiều cao phát triển chỉ có thời điểm, vì vậy không thể nào đợi đến lúc trưởng thành thì muốn phát triển thêm cũng đã quá muộn.

Bình thường chiều cao phát triển từ lúc mới sinh đến 25 đối với nam và đến 23 đối với nữ, nhưng chiều cao cũng không phát triển đều ở tất cả các độ tuổi mà có những giai đoạn chững lại và có những giai đoạn vượt bậc.

Giai đoạn vàng để phát triển chiều cao chính là giai đoạn 10 – 16 tuổi đối với bé gái và 12 – 18 đối với bé trai, nhưng hãy hình thành các thói quen tốt cho chiều cao của trẻ sớm nhất có thể để con bạn lớn lên có một tầm vóc tốt.

2. Dinh dưỡng là điều cực kỳ nên chú trọng

Dinh dưỡng là một yếu tốt vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao và sức khỏe của trẻ. Vì vậy hãy cho trẻ ăn đủ chất, và muốn phát triển thêm chiều cao thì chú trọng hơn một số món như trứng, sữa, thủy hải sản.

Một bữa sáng theo phong cách phương tây gồm bánh mỳ, một ly sữa và trứng ốp cũng không phải là ý kiến tồi.

3. Có chế độ luyện tập thể thao hợp lý

Hãy để trẻ luyện tập thể dục thể thao từ nhỏ, vừa giúp tăng cường sức khỏe và một số môn có thể giúp trẻ rất lớn trong việc phát triển chiều cao.

Ví dụ như môn bơi, là một môn thể thao mà nhiều cha mẹ chọn vì nó vừa giúp bảo vệ con bạn tránh những tai nạn không đáng có mà còn giúp cải thiện chiều cao tốt.

Hay các động tác Yoga vừa giúp cơ thể thoải mái, thư giãn, đồng thời cũng giúp gân cốt co dãn, tăng chiều cao

Nên tránh các môn như tạ, hoặc các môn có liên quan đến mang vác, nâng các vật nặng cho trẻ.

4. Tư thế ngồi vô cùng quan trọng

Tư thế ngồi chữ "W" rất hại với trẻ

Trẻ ngồi học hay đơn giản là ngồi xem phim cũng phải ngồi ngay ngắn, thẳng lưng, điều này không chỉ giúp bảo vệ cột sống của trẻ không bị vẹo, cong mà còn giúp cho tinh thần của trẻ rất tốt.

Bạn cũng nên sử dụng cặp chống gù thay cho cặp thường để trẻ đển trường để tránh bệnh gù lưng khi mang nhiều đồ dùng học tập.

>>> Xem thêm: Cặp chồng gù Nhật chính hãng 100%, giá tốt

5. Tinh thần thoải mái

Điều này nghe chừng vô lý nhưng lại là điều cực kỳ quan trọng, trẻ có tinh thần thoải mái sẽ sinh ra nhiều nội lực, trẻ lúc nào cũng tràn đầy sức sống, khi đó tự khắc sẽ khỏe mạnh, lưng thẳng, ăn uống tốt….

Điều đó cũng góp phần hình thành tính cách tốt cho trẻ ngay từ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *