Độc đáo phong tục Tết ở Mỹ

Mỹ là một nước đa sắc tộc, thay vì đón năm mới theo cách riêng của họ thì trong đêm giao thừa họ sẽ đổ ra đường và nhảy múa suốt đêm. Với tiếng cười đùa hoà trong tiếng nhộn nhịp của còi sáo cùng những ánh đèn sáng rực cả bầu trời và cả những bông hoa giấy đủ màu sắc, mang đến không khí đón năm mới trên mọi con phố.

(Hình ảnh người dân Mỹ chào đón năm mới)

Một điều đặc biệt trong dịp đón năm mới ở Mỹ đó là vào đêm giao thừa có nhiều người mặc trang phục đặc biệt và ăn những món ăn cũng đặc biệt. Với những người mong muốn tìm thấy tình yêu thực sự thường chọn những bộ đồ màu vàng còn những người hy vọng kiếm được nhiều tiền họ sẽ mặc trang phục có màu bạc. Còn có những người họ đón chào năm mới của mình bằng những bữa ăn thật ngon. Một điều thú vị mà không phải ai cũng biết, vào dịp này người Mỹ sẽ ăn bắp cải với hy vọng mang lại cho mình may mắn và tiền bạc.

>>> Xem thêm: Giỏ quà Tết cao cấp 2018 tại Jemart

(Bắp cả là món ăn mang nhiều may mắn trong dịp năm mới tại Mỹ)

Đón chào năm mới bằng những bữa tiệc nhảy nhót, sau đó là đến bữa tiệc đồ ăn với các món mà người Mỹ tin rằng sẽ đem lại nhiều may mắn trong dịp cuối năm. Bắp cải, cá mòi và mật ong là những món ăn mà họ tin rằng nó sẽ mang đến may mắn và tiền bạc. Sở dĩ bắp cải được chọn vì nó có màu xanh và có hình dáng của 1 đồng tiền kim loại hình tròn; cá mòi luôn bơi thẳng về phía trước theo từng đàn lớn và được chọn tượng trưng cho sự sung túc và thẳng tiến; niềm vui cuộc sống sẽ được mang đến với mật ong vì nó có màu vàng tượng trưng cho sự giàu có về của cải, vật chất.

(Mật ong cũng là món ăn mang nhiều may mắn với người Mỹ)

Phong tục đón Tết ở Mỹ ăn mật ong và bắp cải sẽ mang đến may mắn và sự sung túc
Cũng giống với nhiều tập quán khác vào những ngày đầu của năm mới, người Mỹ cũng thường đi thăm hỏi gia đình, họ hàng và bạn bè hoặc tổ chức ăn uống…Nhưng ngày đầu tiên của năm mới là một ngày tĩnh lặng với nhiều người Mỹ. Họ thường ở nhà chung vui bên người thân suốt ngày để bù đắp lại những ngày tháng bận rộn với mong muốn một năm mới sẽ luôn là những ngày tháng đong đầy tình yêu thương bên gia

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *