Quy trình làm cặp chống gù lưng Nhật Bản

Cặp chống gù lưng của Nhật Bản Randoseru là chiếc cặp sách “quốc dân” mà mọi trẻ em Nhật Bản sử dụng, chiếc cặp này được chính phủ quy định sử dụng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quy trình sản xuất cặp Randoseru.

Ngày nay để giúp giảm giá thành cho nhiều người có thể sử dụng hơn thì cặp Randoseru không còn được làm thủ công tại Nhật Bản mà gia công tại Trung Quốc dưới sự giám sát và quy trình chuẩn của Nhật.

Một chiếc randoseru điển hình có chiều cao 30cm, chiều ngang 23cm và 18cm bề dày. Bên trong có một ngăn chính đựng sách vở và 2 ngăn nhỏ bên ngoài đựng các phụ kiện. Khi không chứa sách vở, mỗi chiếc randoseru nặng khoảng 1,2kg.

Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưng và các chi tiết nhỏ nhặt khác trên chiếc cặp sách đều được thiết kế mềm mại và vô cùng thông thoáng. Thiết kế đặc biệt này sẽ giúp giảm tác động xấu đến cột sống của trẻ em, giúp trẻ tránh nguy cơ bị gù lưng từ nhỏ.

Từ năm 2004, để giảm tải khối lượng mang vác cho học sinh người làm cặp đã sử dụng một loại da tổng hợp mới có tên Clarino thay thế cho da lợn và da bò để chế tạo cặp, việc này làm giảm tới 70% trọng lượng cặp.

Sau đó những miếng da sẽ được khâu với những tấm nhựa để tạo hình dáng chắc chắn cho chiếc cặp. Công đoạn này sẽ được làm một cách tỉ mỉ, tạo cho randoseru một chất lượng tốt nhất.

Sau khi hoàn thành phần khung, những chiếc khóa cặp sẽ được khâu và dập bằng máy. Ngày nay, có rất nhiều loại khóa được lựa chọn sử dụng cho randoseru như nam châm, nút bấm… chứ không đơn thuần là khóa cài như ngày xưa.

Tag: Cặp chống gù của Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *