Cách làm dầu dừa đúng cách tại nhà
Dầu dừa là một nguyên liệu rất tốt và nổi tiếng trong công nghệ làm đẹp. Với thành phần chiết xuất 100% tự nhiên và vô cùng lành tính. Đây thật sự là món quà vô giá để gìn giữ sắc vóc chị em. Ở miền nam Việt Nam, từ xa xưa, người dân đã biết chiết xuất từ dầu dừa để dưỡng tóc. Ngày nay, có thể dưỡng mi, bôi vào vùng rạn da cho bà bầu… Bên cạnh đó nó còn nhiều công dụng làm đẹp còn đang chờ chị em khám phá thêm nữa.
Ở Việt Nam, việc mua một quả dừa hay cả 10 quả dừa không quá khó khăn. Và hôm nay, JEMART xin giới thiệu quý khách hàng JEMART cách nấu dầu dừa đúng cách tại nhà.
Các bạn xem video cho dễ hình dung
1.Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu dừa
- 1kg dừa khô ( bạn có thể mua dừa khô nạo sẵn ở chợ hoặc tự làm ).
- Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa).
- 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)
- Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)
Bước 2: Sơ chế dừa
Bước số 2 khi nấu dầu dừa là phần sơ chế. Phần này khá cực nếu nhà bạn không có sẵn máy xay. Nạo tay để nhuyễn được rất nhanh mệt và lâu. Nếu có máy xay thì bạn chỉ cắt miếng, thả vào cối xay, 5p sau đã thành công bước số 2 này rồi.
Nếu nhà bạn không có sẵn máy xay. Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn (cơm dừa như hình). Sau đó cho vào cối giã với ít nước nóng.
Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả).
Bước 3: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất:
Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Nhớ dùng cái ray để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt dừa nhé. Nếu nhà có máy xay sinh tố thì càng tiện, cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.
Bước 4: Thực hiện nấu dầu dừa để chiết ra tinh dầu
Cách nấu dầu dừa cũng nhanh và khá đơn giản. Không như mọi người nghĩ. Bạn chỉ cần làm tuần tự theo các bước dưới đây là có được tinh dầu nguyên chất handmade xịn để dùng rồi.
Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.
Nói thêm: Để tiết kiệm thời gian nấu, các chị có thể thực hiện thêm bước 3 (sau khi thực hiện bước 3), đó là cất tô hoặc chậu nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh, sau khoảng 2-3 tiếng mang ra vớt phần váng ở trên để cho phần váng vào chảo thực hiện theo bước 4). Nếu chị nào cảm thấy khó hiểu, thì có thể bỏ bước 2 bước này cũng được (đừng bận tâm ạ).
Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.Trong quá trình nấu bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi..
Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.
Nếu làm đúng theo cách nấu dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Như vậy JEMART đã chia sẻ cho bạn cách làm tinh dầu dừa hiệu quả tại nhà với 4 bước đơn giản. Chúc các bạn thành công.
Tag:
cách nấu dầu dừa
nấu dầu dừa
cách nấu dầu dừa tại nhà
cách nấu dầu dừa nguyên chất
cách nấu dầu dừa nguyên chất tại nhà
cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện
cách nấu dầu dừa nhanh nhất
cách nấu dầu dừa nhanh
nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện
nấu dầu dừa tại nhà
hướng dẫn nấu dầu dừa
hướng dẫn cách nấu dầu dừa
cách nấu dầu dừa đơn giản