Thời tiết này, được thưởng thức một tô cháo bí đỏ vừa thơm vừa bổ dưỡng thì còn gì bằng. Dưới đây, JE Mart xin chia sẻ hướng dẫn cách bạn tự nấu cháo bí đỏ ngon ngay tại nhà. Món này đặc biệt thích với người già và trẻ nhỏ. Dễ ăn mà lại làm đa dạng món của các chị em.
Hướng dẫn tự nấu cháo bí đỏ ngon
Từ lâu bí đỏ luôn là món ăn bổ dưỡng được các chị, các mẹ nấu cho ăn từ thuở còn thơ. Không những ngon mà lại mát. Những ngày nắng vàng giữa thời tiết thu đông đem đến cho chúng ta một cảm giác thật tuyệt vời.
Trong các loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bí đỏ được xếp ở vị trí đầu tiên. Trong bí đỏ có chứa sắt, kaki, photpho, nước, protein thực vật, gluxit,.. các axit béo linoleic, linolenic cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP. Ăn bí đỏ rất tốt cho não bộ, làm tăng cường miễn dịch, giúp tim khỏe mạnh, mắt sáng, cho giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ cho việc chăm sóc da cũng như làm đẹp.
Quả bí đỏ giàu vitamin A, chứa 85 – 91% nước, chất đạm 0,8 – 2 g, chất béo 0,1 – 0,5 g, chất bột đường 3,3 – 11 g, năng lượng 85 -170 kJ/100 g
Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ:
– 1 miếng bí ngô (bí đỏ) khoảng 300g
– 1/2 chén gạo nếp “Nửa chén đường”
– Một chút xíu muối
– Một ít hạt hạnh nhân trang trí (tùy chọn)
Cách nấu cháo bí đỏ:
Gạo nếp ngâm trong nước ít nhất 1 giờ. Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái mỏng.
Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nồi hầm thì công đoạn này rất nhanh.
Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào. Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường, nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và thưởng thức.
Trên đây, là hướng dẫn cách tự nấu cháo bí đỏ ngon tại nhà, nếu bạn là tín đồ của cháo thì bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách nấu cháo ngao ngon tại nhà nhé.