Rượu mơ vẩy vàng Kikkoman – quà tết tốt cho sức khỏe
Quả mơ thực sự tốt cho sức khỏe vì có chứa nhiều loại Vitamin đặc biệt là Vitamin A và Vitamin C, các loại Acid Citric và muối khoáng có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa các tế bào và máu, kích thích ăn ngon miệng và tiêu hoá. Rượu mơ luôn là một đồ uống quen thuộc và yêu thích ở Nhật vì cảm giác dịu dàng mềm mại do nó mang lại đồng thời rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe. Vị ngọt thơm mềm mại và độ acid cân bằng của rượu mơ nhật khiến cho nó trở thành một trong số những đồ uống nổi tiếng. Rượu mơ vẩy vàng Kikkoman thưởng thức với món sushi thì vị giác và hương vị được tăng thêm và đậm đà hơn bao giờ hết.
Rượu mơ vảy vàng Kikkoman Nhật Bản mang một hương vị tươi mát và ngọt thanh pha trộn những dát vàng mỏng lấp lánh, khiến chai rượu trở nên lung linh, tạo nên sự sang trọng, ấn tượng cho các bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè. Rượu mơ vảng vàng thích hợp cho cả nam và nữ bởi độ cồn rất thấp chỉ 13%.
Ngày nay, khoa học đã nghiên cứu đã chứng minh những người ăn vàng có thể giúp cơ thể hoạt bát, cường tráng, giữ được nhan sắc và kéo dài tuổi thọ. Theo dược học cổ truyền phương Đông, vàng có vị cay đắng, tính bình, có công dụng trấn tâm, an thần và giải độc.
Trong dược thư cổ Bản thảo cương mục, nhà bác học Lý Thời Trân (Trung quốc) gọi vàng là “thái nhân”, “hoàng nha” và viết rằng: “vàng ròng được luyện thành các vảy mỏng dùng làm thuốc trị các bệnh thần kinh và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn”. Sách Nam dược thần hiệu của danh y Tuệ Tĩnh cũng viết: “Tinh kim – vàng ròng vị cay, tính bình, hơi độc, hoà huyết, trấn tâm, an ngũ tạng, trừ bệnh cốt nhiệt và bệnh phong. Từ lâu các thầy thuốc đã dùng vàng tự nhiên để trị bệnh kinh phong, điên cuồng, tim đập mạnh và loạn nhịp, lở độc, giải trúng độc các loại đá quý. Dùng uống trong thì làm hoàn, tán; dùng ngoài thì tán bột bôi. Theo kinh nghiệm người xưa, bụi vàng có khả năng rút mủ lên da thịt non, khi đem nung đỏ và tôi vào nước, được một thứ dịch có tác dụng chữa chứng co giật ở trẻ em.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã dùng kỹ thuật hiện đại tinh luyện vàng đến độ tinh khiết cao, tạo ra những tấm vàng mỏng gần như trong suốt để cho vào thức ăn hoặc rượu Sake để uống. Người ta ước tính, sau khi đưa vào cơ thể chưa đầy 10 phút vàng đã được hấp thụ và tiêu hoá hết. Ngày nay thực phẩm vàng đã trở thành món ăn phổ biến ở Nhật Bản.