fbpx

Cách ngâm rượu ba kích khô và tươi ngon chuẩn Tây Bắc

Rượu thuốc ngâm ba kích là loại đồ uống ngon bổ dành cho nam giới tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ngâm rượu ba kích ngon chuẩn đúng cách.

Cách ngâm rượu ba kích ngon như thế nào? làm sao để có được một bình rượu ba kích ngon mà vẫn giữ lại được công dụng của nó. Đó là số ít trong số những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ mọi người. Hôm nay để giải đáp tận gốc những thắc mắc cũng như cho các bạn hiểu hơn về rượu ba kích, công dụng của nó cũng như quy trình ngâm loại rượu này chúng tôi đã tổng hợp cách ngâm rượu ba kích tiêu chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

Ba kích là gì?

Ba kích là loại thuốc tính ấm có vị ngọt cay. Lá cây mọc đối, có hình mác hay bầu dục; phiến lá hơi cứng lá non có lông thường tập trung ở gân và mép. Khi già có ít lông hơn, chiều dài lá khoảng 6-15cm, rộng khoảng 2,5-6cm, cuống lá ngắn. Lá như kèn mỏng cuốn sát vào thân. Cây cho thu hoạch rễ và củ sau 3 năm trồng để làm dược liệu.

Là một loại thảo dược quý được thiên nhiên ban tặng cho con người cây ba kích thường sinh trưởng ở các tỉnh vùng núi phía bắc của Việt Nam như : Lạng Sơn, Hà Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hòa Bình…. Ba kích có rất nhiều công dụng nhưng được mọi người biết đến nhiều nhất đó chính là cường gân cốt hỗ trợ điều trị phong thấp. Có tác dụng rất tốt đối với người già có bệnh xương khớp những người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn. Ba kích còn được biết đến như là viagra từ thiên nhiên vì là một vị thuốc trị yếu sinh lí một cách hiệu quả.

cách ngâm rượu ba kích

Ba kích ngâm rượu rất tốt trong việc hỗ trợ yếu sinh lí, liệt dương. Ba kích ngâm rượu rất tốt khi kết hợp với nấm ngọc cẩu,  tuy nhiên nếu ngâm sai cách có thể làm mất hoặc giảm tác dụng của cây vì vậy nếu muốn ngâm rượu tại nhà bạn cần chú ý tham khảo cách ngâm rượu ba kích của chúng tôi.

Cách ngâm rượu ba kích củ tươi.

cách ngâm rượu ba kích
Không phải ai cũng biết cách chế biến và ngâm rượu ba kích?

Cách ngâm rượu ba kích sử dụng củ ba kích tươi. Củ ba kích để ngâm rượu là những củ già có lõi ở bên trong loại này sẽ cho hiệu quả cao nhất. Lúc sơ chế bỏ đi lõi bên trong vì phần lõi mang nhiều độc tố. Rửa sạch để ráo sau đó ngâm rượu với tỉ lệ 1: 3 ( 1 kg ba kích tươi với 3 lít rượu) rượu để ngâm là loại rượu có nồng độ cồn cao ( 40-45 độ ) có thể cho thêm mật ong nếu muốn.

Ngâm trong thời gian 100 ngày rồi sử dụng. Rượu ba kích đạt chuẩn có màu tím nhạt trong không có vẩn đục mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng khoảng 15-20ml. Bạn có thể kết hợp thêm  với sâm cau, với đỗ đen khi ngâm

>>> Xem thêm: Tác dụng của dầu gấc trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích khô

Cách ngâm rượu ba kích với củ ba kích khô thường mang lại hiệu quả kém hơn so với ngâm củ tươi vì quy trình sơ chế kém chất lượng hay củ không được đảm bảo.

cách ngâm rượu ba kích
Cách ngâm và sử dụng rượu ba kích là cả một nghệ thuật thể trình độ am hiểu của người ngâm rượu

Sau khi loại bỏ hết bụi bẩn đập dập ngâm ngâm rượu với tỉ lệ 1:6 (1 kg ba kích tươi với 6 lít rượu) rượu để ngâm là loại rượu có nồng độ cồn từ 30-35 độ có thể cho thêm mật ong nếu muốn. Ngâm trong thời gian 2 tháng là có thể sử dụng.

Đối tượng không nên sử dụng rượu ba kích

Sử dụng rượu ba kích không đúng có thể mang lại 1 số tác dụng phụ không mong muốn vì vậy những đối tượng được liệt kê sau đây không nên dùng loại rượu này:

  • Người bị đau mắt táo bón, miệng đắng, hay hồi hộp và bệnh tim mạch
  • Những người có bệnh thượng vị, đau dạ dày cần thận trọng

Vì ba kích làm chậm quá trình xuất tinh nên những người khó xuất tinh không nên sử dụng. Đặc biệt không dùng rượu ba kích cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

>>> 5 công dụng của Vaseline giúp chị em đẹp lên hằng ngày

Trên đây là bài viết về Cách ngâm rượu ba kích và một số chú ý khi sử dụng loại rượu này để các bạn có thể tham khảo và sử dụng đúng cách mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *