Khám phá những nét văn hoa độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Sau khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.

Nhật Bản là một nước có nền văn hóa phòng phú và đa dạng. Khi nhắc đến nền văn hóa Nhật Bản thì phải kể đến những đặc trong từng món ăn cũng như nét văn hóa độc đáo trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Bây giờ các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem điều gì đã tạo sự khác biệt trong ẩm thực của đất nước  Nhật Bản nhé!

Gợi ý 5 món ngon của Nhật Bản

  1. Món Sushi

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Đặc điểm của ẩm thực Nhật Bản chính là sự cầu kỳ tinh tế thể hiện tính cách của con người

Sushi sẽ được cắt ra từng khoanh, được ăn kèm cùng nước tương với gừng ngâm chua. Khi ăn bạn nên cho cả miến vào miệng để có thể cảm nhận được cái hương vị là lạ của cơm trộn với dấm, vị của cá sống với vị cay nồng khi xông lên mũi của wasabi.

  2. Món Sashimi

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Thế giới ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng và phong phú

Sashimi là một trong những món ăn truyền thông của Nhật được yêu thích tại Việt Nam. Những nguyễn liệu để làm món Sashimi chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Khi đánh bắt người ta phải sử dụng những dụng cụ riêng biệt. Sau đó phải cần được sử lý theo một quy trình rất đặc biệt, để có thể đảm bảo được sự tươi sống thơm ngon của từng miến Sashimi.

3. Món Shabu-Shabu


ẩm thực nhật bản

Shabu- shabu là món lẩu rất ngon và tốt cho sức khỏe. Các nguyện liệu chính để là những miến thịt bò tươi thái mỏng chất lượng, để khi nhúng thịt vào nước và ăn khi còn tái sẽ đảm bảo được vị ngon ngọt. Để đảm bảo được nồi nước dùng có hương vị ngọt thanh, người ta cho vào đấy một số loại như nấm shiitake, rong biển, bắp cải.

  4. Mì Udon

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Mì Udon được làm ra từ nước, muối và bột mì, khi thưởng thức bạn có thể ăn được cả nóng và lạnh, nhưng nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Sợi mì to và dai, hương vị nước dùng có vị ngọn thanh và mặn nhẹ rất lạ.

  5. Món Tempura

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Temoura là 1 món ẩm thực Nhật Bản bao gồn những loại rau, củ, hải sản được tẩm bột mì và được ráng ngập dầu. Tuy ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại được người Nhật rất thích, bởi hương vị thơm ngon mới lạ mà nó mang lại.

>>> Tham khảo ngay: Review 7 loại kem chống nấng tốt nhất đang được yêu thích hiện nay

Những nét văn hóa độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản bạn không nên bỏ qua những món ăn độc đáo rất đặc trưng riêng mà chỉ có ở Nhật. Bởi người Nhật luôn chú trọng về cách chế biến cũng như cách bày của mỗi món ăn.

Người Nhật thường chế biến các món ăn có hương vị nhẹ nhàng, thanh tao, rất hợp với khí hậu thời tiết thiên nhiên mỗi mùa ở đây. Đó là nguồn cảm hướng vô tận giúp cho những nhà sản xuất tạo nên những bộ phim hay.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Văn hóa phong cách và nét đẹp trong các món ăn Nhật Bản

Sư kết hợp giữa nhiều nền ẩm thực

Sự pha trộn hài hòa giữa những món ăn của Nhật Bản với các món ăn của một số nước như Trung Quốc và những nước phương tây, đã tạo nên nét độc đáo riêng trong ẩm thực Nhật và có những lễ hội riêng để giới thiệu ý nghĩa văn hóa độc đáo của ẩm thực Nhật Bản.

Chính vì vậy, mà khi đến Nhật bạn đừng nên ngạc nhiên khi thấy họ có thói quen uống cà phê mỗi sáng, hay trên bàn ăn của họ lại có bánh mỳ với xúc xích nhé.

ẩm thực nhật bản
ẩm thực đặc trưng của nhật bản được pha trộn giữa các nước

Đầy đủ dinh dưỡng và rất tôt đối với sức khỏe

Những món ăn của Nhật thường rất ít calo nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Những nguyên liệu chính dùng khi chế biến thường là những loại rau củ quả và các loại hải sản. Bởi vậy, ẩm thực của Nhật Bản ngoài các yêu cầu ăn ngon nó còn rất giàu dinh dưỡng.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Điểm đặc biệt trong các món ăn Nhật rất ít calo nhưng dầu dinh dưỡng

Phép lịch sự trên bàn ăn

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, trước khi dùng cơm, họ thường nói (itadakimasu) có nghĩa là (xin mời) và khi đã dùng bữa xong, họ sẽ nói (gochiso sama deshita) có nghĩa là (cảm ơn vì bữa ăn). Khi họ rót rượu sake sẽ rót trước cho người khác và khi đã gần cạn chai mới rót cho mình.

ẩm thực nhật bản
Văn hóa trên bàn ăn của người Nhật

Mong rằng với những thông tin về văn hóa ẩm thực Nhật Bản và 5 món ăn ngon của họ, đã giúp bạn có thể hiểu thêm về đất nước xứ sở hoa anh đào này nhé.

xem thêm: Cách Lựa Chọn Và Sử Dụng Kem Chống Nắng Tốt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 111 5096(Zalo OA)
Inbox fanpage