5 cách khử mùi tủ lạnh đơn giản hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ bị ám những mùi hôi tanh từ các loại thực phẩm bạn để vào gây bốc mùi khó chịu. Nếu không khử những mùi này đi nó sẽ làm cho các loại thực phẩm khác nhiễm khuẩn dễ trở nên ôi thiu. Dưới đây là một số cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà lại hết sức an toàn hiệu quả các bạn có thể áp dụng chúng ngay tại nhà với các nguyên liệu an toàn từ thiên nhiên.

Trước tiên bạn phải hiểu được rằng mùi được sinh ra trong tủ lạnh bắt nguồn từ các loại thực phẩm cũng như đồ ăn mà bạn để vào. Vì vậy cách làm sạch mùi trong tủ lạnh lạnh hiệu quả nhất đó chính là đối với các loại thực phẩm có mùi mạnh hoặc thực phẩm tươi sống chúng ta nên để trong hộp đựng đồ ăn được gói kỹ càng tránh để trực tiếp vào tủ. Làm được điều đó sẽ giúp giảm thiểu mùi một cách hiệu quả.

>>> Tác dụng của xịt khoáng và các trường hợp cần thiết sử dụng

Cách khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê

Để khử mùi tủ lạnh sau khi thưởng thức cà phê xong phần bã bạn đừng vội bỏ đi nhé hãy lấy một miếng vải hoặc túi lọc sau đó lấy bã cà phê gói lại và để túi đó vào tủ lạnh. Cà phê có công dụng hút mùi rất tốt nhất là đối với mùi tanh từ các loại thịt động vật.Có thể sử dụng túi cà phê này để trong tủ lạnh 3 tuần  sau 3 tuần nếu tủ vẫn còn mùi hôi bạn có thể sử dụng tiếp cho đến khi hết mùi.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Đây là cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng đơn giản nhất

Cách khử mùi tủ lạnh bằng chè khô.

Loại chè sử dụng để khử mùi tủ lạnh là loại chè khô có ướp hương hoa. Các bạn có thể lấy khoảng 50g chè khô cho vào một tấm vải hoặc cái túi lọc để và trong tủ lạnh tương tự như cà phê chè cũng có công dụng hấp thụ hết các mùi hôi tanh trong tủ lạnh . Sau 1 tháng các bạn lấy ra mang đi phơi là có thể sử dụng tiếp.

cách khử mùi tủ lạnh
Với cách này bạn sẽ khử mùi nhựa tủ lạnh mới chỉ trong một thời gian ngắn

Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt, chanh tươi.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ chanh, cam, quýt rất hiệu quả vì lượng tinh dầu ở vỏ của chúng. Tinh dầu có trong các loại quả này ngoài việc hấp thụ mùi hôi tanh còn có thể giúp cho tủ lạnh có mùi dễ chịu. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này các bạn nhớ phải thay đổi thường xuyên nếu không muốn tủ lạnh có mùi nặng hơn.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Một trong những cách khử mùi mít trong tủ lạnh nhanh nhất bạn có thể áp dụng

Cách khử mùi tủ lạnh bằng than củi, than hoạt tính.

Ngoài khả năng khử mùi cho tủ lạnh thì than củi còn có thể hút ẩm và loại bỏ các chất độc khá tốt. Chính vì vậy đặt than củi trong tủ lạnh có thể giúp thực phẩm ngon và tươi lâu hơn. Bạn có thể lấy than củi hoặc than hoạt tính nghiền ra bỏ vào trong túi lọc để vào tủ lạnh túi khử này sẽ có tác dụng trong vòng 1 tháng sau 1 tháng các bạn lại tiếp tục thay thế túi mới nhé.

cách khử mùi tủ lạnh

Ngoài các cách đã nói ở trên nếu muốn sử dụng tủ lạnh hiệu quả và không gặp phải tình trạng có mùi thì các bạn hãy nhớ vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên. Hy vọng với các cách khử mùi tủ lạnh ở trên các bạn có thể sử dụng hiệu quả và có ích cho gia đình mình!

>>> Xem thêm: Mù tạt là gì? Công dụng và cách sử dụng như thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage