3 cách làm dầu dừa tại nhà nhanh và dễ thực hiện

Hiện nay, trào lưu tự làm các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang cực kỳ hot với những ai thích làm đồ handmade. Trong đó, cách làm dầu dừa tại nhà được nhiều chị em tìm kiếm và truyền tai nhau. Chỉ cần kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút là chúng ta có thể cho ra lò thành phẩm dầu dừa không thua kém các sản phẩm bán sẵn mà lại đảm bảo an toàn, không chứa chất bảo quản.

Nói về cách làm dầu dừa tại nhà thì có 3 phương pháp làm dầu dừa chính được nhiều lựa chọn thực hiện là đun nóng, xay nhuyễn và ép lạnh . Chi tiết các bước thực hiện được chúng tôi giới thiệu đầy đủ trong bài viết dưới đây.

1. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun nóng

cách làm dầu dừa tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị 1 quả dừa, 1 lít nước.

Bước 2:Dừa lột vỏ, lấy phần cùi trắng bên trong ( các bạn cũng có thể mua cùi dừa bán sẵn nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì quả dừa tươi,còn nguyên vỏ vẫn là tốt nhất).

Bước 3: Nạo cùi dừa thành các miếng nhỏ.

Bước 4:Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước ấm rồi bật máy xay nhuyễn.

Bước 5: Đun sôi lít nước sạch vừa chuẩn bị trong một chiếc nồi,khi nước sôi thì tắt bếp bỏ nồi nước xuống, đợi cho nước nguội bớt rồi đổ phần dừa xay vào nồi.Sau đó tiếp tục đặt nồi lên bếp đun dưới ngọn lửa nhỏ trong vòng 10 đến 15 phút.

Bước 6: Khi được tầm khoảng từ 10 đến 15 phút thì tắt bếp, đổ hỗn hợp dừa vừa đun vào máy xay sinh tố tiếp tục xay nhuyễn

Bước 7:Đổ hỗn hợp vừa xay ra một bát tô có lót một miếng vải mỏng bên dưới .Sau đó túm mảnh vải lại cùng với dừa xay nhuyễn rồi vắt thật chặt để nước cốt dừa thấm hết ra bát.

Bước 8: Cho phần nước cốt dừa vừa vắt được lên bếp đun nhỏ lửa,lúc này ta sẽ thấy phần cơm dừa dần được hình thành và tách khỏi phần dầu dừa, phần cơm dừa sẽ lắng xuống đáy nồi và rất dễ bị cháy khét làm hỏng lớp dầu dừa bên trên. Vì vậy ta cần tiếp tục đảo đều tay.

Bước 9: Khi thấy phần cơm ngả sang màu nâu đen giống như đường phên ta tắt bếp,lọc phần bã cơm dừa ra chỉ lấy phần dầu dừa nguyên chất, đổ dầu dừa vào những lọ nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

cách làm dầu dừa tại nhà

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm: Review 3 loại mặt nạ Lululun Nhật “ngon, bổ, rẻ” khiến các nàng chết mê

Bước 1:Dừa lột vỏ lấy phần cùi trắng bên trong ,cạo sạch phần vỏ đen ngoài cùi.

Bước 2:Cắt dừa thành nhiều miếng nhỏ rồi đem phơi khô dừa khoảng 6 tiếng, hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng thì ta cho vào đó sấy khô dừa,

Bước 3:Cho dừa đã phơi khô vào máy ép hoa quả ép lấy phần tinh dầu, hãy cố gắng ép thật nhiều lần để phần tinh tiết ra hết.

Bước 4: Đổ phần nước dầu dừa vừa ép vào một cốc thủy tinh hoặc một cái lọ,để bên ngoài không cần bỏ vào tủ lạnh trong vòng 24 tiếng .Sau 24 tiếng ta sẽ thấy hỗn hợp được tách riêng thành 2 phần, phần bên trên nhẹ hơn là tinh dầu dừa, phần bên dưới nặng hơn là sữa dừa.

Bước 4: Tách phần dầu dừa bên trên ra khỏi hỗn hợp rồi dồn vào trong lọ nhỏ dùng dần, hoặc nếu như chúng ta không muốn tách hỗn hợp ra thì hãy để vào trong ngăn mát tủ lạnh đến khi phần dầu dừa đặc lại là có dùng muỗng ăn lấy ra dễ dàng.

Làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh có ưu điểm là không phải đun nấu lích kích nhưng thời gian để hoàn thiện sản phẩm sẽ lâu hơn phương pháp đun nóng.

3. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp xay nhuyễn

cách làm dầu dừa tại nhà

Bước 1:Dừa tươi lột vỏ lấy phần cùi dừa trắng bên trong.

Bước 2:Nạo cùi dừa thành các miếng nhỏ hoặc dùng dao thái dừa thành các miếng mỏng.

Bước 3:Cho dừa đã thái mỏng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, xay đi xay lại nhiều lần .

Bước 4: Đổ phần cơm dừa vừa xay ra một cái bát tô lớn có lót một miếng vải mỏng bên dưới.

Bước 5: Túm miếng vải mỏng lại cùng với cơm dừa vừa xay rồi dùng sức vắt thật chặt để phần nước cốt dừa tiết ra hết.

Bước 6: Đổ phần nước cốt dừa vừa vắt vào một cái ly thủy tinh, để ly này bên ngoài ở nhiệt độ khoảng 20 đến 25 độ trong vòng 24 tiếng. Sau 24 tiếng chiếc ly chứa hỗn hợp nước cốt dừa được chia làm 2 phần phần bên trên là tinh dầu dừa nhẹ hơn, phần bên dưới đáy ly là nước dừa nặng hơn.

Bước 7: Đặt chiếc ly có  dầu dừa vào trong tủ lạnh nên nhớ là ngăn mát,chờ tới khi lớp dầu dừa đặt lại sau đó dùng muỗng ăn múc phần dầu dừa bên trên vào một cái lọ khác. Phần dầu dừa đó có thể sử dụng được ngay hoặc bảo quản để dùng dần

Cách làm dầu dừa theo phương pháp xay nhuyễn cũng gần giống như phương pháp ép lạnh,chỉ khác phần nguyên liệu là dừa tươi và cách sơ chế.Tuy nhiên,về mặt thành phẩm của những cách  làm dầu dừa tại nhà này không có gì là khác nhau cả.

Đối với những cách làm dầu dừa tại nhà mà bài viết vừa hướng dẫn cũng không có gì là quá khó khăn với mọi người chỉ cần chúng ta thực hiện đúng các bước là sẽ cho ra được thành phẩm dầu dừa như ý.  Chúc các chị em sẽ thực hiện thành công phương pháp làm từ dừa và chúng tôi đã hướng dẫn!

>> Xem thêm: Review 3 loại mặt nạ Lululun Nhật “ngon, bổ, rẻ” khiến các nàng chết mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage