Cách làm thịt kho tàu tại nhà đơn giản, ngon, chuẩn đúng vị

Cách làm thịt kho tàu tại nhà đơn giản, ngon, chuẩn đúng vị

 

Thịt lợn là một trong những thực phẩm chủ yếu trong món ăn hàng ngày của chúng ta. Phần thịt dễ chế biến nhất chính là thịt ba chỉ (bụng heo). Thịt ba chỉ có lớp mỡ và lớp bì mỏng, mỡ rất dễ tan khi đun nóng, thịt nạc sau khi nấu lâu sẽ không bị nát, khi ăn không bị khét, ngấy.

Có rất nhiều cách để chế biến thịt ba chỉ như thịt kho tàu, xào, hấp, hầm… Thịt ba chỉ thường dùng để làm món thịt kho tàu. Món thịt kho tàu có màu cánh gián, béo nhưng không ngấy, dư vị đậm đà giúp cải thiện cảm giác thèm ăn rất nhiều.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Nguyên liệu làm thịt kho tàu: 

Chuẩn bị nguyên liệu: thịt ba chỉ, bia, gừng, rượu nấu ăn, nguyên liệu ướp.

4 bước làm thịt kho tàu: 

1. Cắt lát gừng để dùng sau, làm sạch thịt ba chỉ, cắt thịt thành miếng vuông 2cm để dùng sau, cho nước vào nồi đun sôi, cho bì heo đã cắt vào nồi dưới vòi nước lạnh, thêm gừng thái sợi và rượu nấu để khử mùi hôi.

Cách nấu thịt lợn kho tại nhà đơn giản nhất với 4 bước - Ảnh 2.

2. Đun sôi nước trên lửa lớn, dùng thìa vớt bọt nổi trong quá trình chần, chần thịt lợn khoảng 4-5 phút để thịt lợn được chần kỹ, sau đó vớt bụng lợn ra, rửa sạch để ráo nước rồi bày ra đĩa để dùng sau.

Cách nấu thịt lợn kho tại nhà đơn giản nhất với 4 bước - Ảnh 3.

3. Chuẩn bị một cái xoong, đổ thịt ba chỉ đã chần qua vào xoong, thêm một gói nguyên liệu om và một chai bia. Không cần thêm một giọt nước trong toàn bộ quá trình. Bia có thể khử mùi và làm mềm thịt, khi thưởng thức cũng có mùi thơm của rượu.

Cách nấu thịt lợn kho tại nhà đơn giản nhất với 4 bước - Ảnh 4.

4. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi sôi thì đậy vung lại đun trong vòng 45 phút, lửa nhỏ sẽ giúp thịt tiết bớt mỡ, để khi ăn không bị ngấy. Sau 45 phút thì dùng lửa lớn để chắt lấy nước cốt, bỏ nước mỡ.

Cách nấu thịt lợn kho tại nhà đơn giản nhất với 4 bước - Ảnh 5.

5. Món thịt heo kho với màu sắc và hương vị thơm ngon đã sẵn sàng, thực sự rất ngon, không hề có dầu mỡ.

Cách nấu thịt lợn kho tại nhà đơn giản nhất với 4 bước - Ảnh 6.

Lời khuyên khi làm thịt kho tàu:

1. Chọn phần thịt ba chỉ có chất lượng cao, dùng tay sờ vào thấy hơi dính máu, phần thịt mỡ và nạc có màu trắng đỏ, tươi sáng.Chọn những phần nạc, mỡ và mỏng của thịt ba chỉ.

2. Thịt ba chỉ cần được rửa dưới vòi nước lạnh, có thể khử sạch máu và mùi tanh, đồng thời loại bỏ phần mỡ thừa của thịt ba chỉ.

3. Thời gian chần không quá lâu, chỉ cần 4-5 phút là đủ, thời gian chần lâu sẽ khiến thịt lợn rất cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage