Hướng dẫn cách tính size giày cho nam và nữ chi tiết

Khi lựa chọn giày dép ngoài yếu tố thời trang kiểu dáng của những đôi giày phù hợp với mình hay không thì kích cỡ của chú có vừa với chân mình hay không là điều cực kỳ quan trọng. tuy vậy không phải ai cũng biết được chính xác mình thuộc size giày cỡ bao nhiêu. Nếu vậy hãy cùng theo dõi chi tiết các bước thực hiện cách tính size giày cho nam và nữ và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sau đây.

Cách tính size giày cho nữ

Bước 1: Chuẩn bị các 1 tờ giấy A4, 1 bút chì, 1 thước kẻ,1 thước dây, 1 chiếc tất nếu bạn thường đi tất cùng với giày.

Bước 2: Đặt bàn chân lên tờ giấy, dùng bút chì vẽ khung bàn chân .Lưu ý hãy giữ cho chân luôn ở vị trí cố định trong quá trình vẽ khung bàn chân để các bước sau được chính xác.

Bước 3: Dùng thước kẻ đo chiều dài của bàn chân ,chiều dài của chân chính là khoảng từ đầu gót chân tới ngón chân dài nhất, kí hiệu là L(cm).

Bước 4: Đo chiều ngang của bàn chân, chiều ngang của bàn chân là khoảng cách rộng nhất giữa 2 mu của bàn chân ta đánh dấu 2 vị trí đó lại. Sau đó dùng thước dây cuốn 1 vòng đi qua 2 vị trí vừa đánh dấu( nếu không có thước dây thì hãy dùng một đoạn dây cuốn quanh 2 vị trí vừa đánh dấu rồi đo lại bằng thước thẳng).

Bước 5:So sánh chiều dài và chiều rộng của bàn chân mình với bảng số đo quy đổi size giày là ra kết quả kích thước giày cho bàn chân

cách tính size giày
hướng dẫn cách đo size giáy

Ngoài ra ta còn có thể áp dụng công thức tính kích thước size giày như sau :

Size giày =chiều dài của bàn chân (Lcm) + sai số 1,5 cm. Sau đó đối chiếu với bảng quy đổi size giày nữ.Ví dụ chiều dài của bàn chân bạn đo được là 24,5cm và cộng với sai số 1,5 cm ra kết quả 26cm ,đối chiếu với bảng size nữ ta có cỡ giày là 41 theo size giày của Việt Nam, 10 theo size giày của Mỹ,8 theo size giày Anh.Cũng không có gì là quá phức tạp phải không?

cách tính size giày
Bảng quy đổi size giày nữ

Cách tính size giày cho nam

Đối với cách chọn size giày cho nam ta thực hiện các bước tương tự như cho nữ rồi sau đó đối chiếu kết quả với bảng quy đổi size giày cho nam. Nhìn chung các bước tính size giày cho nam và nữ đều giống nhau chỉ khác ở phần quy đổi kết quả mà thôi.

cách tính size giày

bảng quy đổi size giày cho nam

Các lưu ý khi thực hiện đo size giày

  • Chúng ta nên thực đo size giày vào thời điểm cuối ngày, vì lúc này bàn chân đã được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn không có các tác động nào khác kích thích vào bàn chân nên kết quả sẽ chuẩn xác nhất.
  • Cần phải đo size ở cả 2 chân vì thông thường sẽ có một chân hoạt động nhiều hơn kích thước cũng lớn hơn chân còn lại, ta lấy kết quả số đo chân lớn hơn làm kết quả cuối cùng.
  • Đối với các bàn chân chân nhỏ ta cứ lấy kết quả như trên bảng quy đổi, còn với bàn chân to và rộng ngang ta nên cộng thêm 1 khi đối chiếu size giày. Ví dụ size giày là 39 thì ta cộng thêm 1 là 40.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết về cách tính size giày cho nam và nữ của chúng tôi. Chúc các bạn sẽ tiến hành đo size thành công!

>> Review chất lượng 2 loại phấn phủ Shiseido đang ăn khách nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948 15 8822(Zalo OA)
Inbox fanpage