Hàng Nhật nội địa là gì? Mua hàng Nhật nội địa ở đâu ?

Nói thật là nhiều chị em xài hàng Nhật cũng chưa chắc 100% hiểu rõ hàng Nhật nội địa. Vậy hàng Nhật nội địa là gì? Có sự phân loại nào giữa hàng nội địa và hàng xuất khẩu. Cùng JE Mart tìm hiểu nhé.

Hàng Nhật nội địa là gì?

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong nước Nhật, cho dân Nhật dùng. Sản phẩm có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc những tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật. Định nghĩa khá rõ ràng nhưng hiện nay không ít người vẫn đang hiểu sai về bản chất của hàng Nhật nội địa.

Hàng nội địa Nhật chỉ sản xuất dành riêng cho thị trường trong nước. Do đã am hiểu về thói quen, nếp sống, sinh hoạt và cơ địa một cách kĩ lưỡng. Các sản phẩm nội địa Nhật đều nhanh chóng giải quyết các nhu cầu người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Hàng nội địa Nhật
Hàng nội địa Nhật

Một vài điểm ghi nhớ về hàng Nhật nội địa

 Hàng nội địa Nhật thường có bao bì đơn giản, thực dụng. Thậm chí nhiều sản phẩm không seal, không ghi hạn sử dụng mà chỉ có ngày sản xuất,trên bao bì toàn chữ Nhật, nếu bạn mua sản phẩm Hàn Quốc chắc có tiếng anh nhưng Nhật thì khác, toàn chữ Nhật , ngoài chữ Made in JAPAN, tinh thần dân tộc luôn đề cao.

– Tuy nhiên, nếu cả một sản phẩm có 1 hay vài bộ phận được sản xuất tại Quốc gia khác, họ cũng cẩn thận ghi chi tiết ra là cái gì sản xuất ở ngoài, và cái gì sản xuất ở nước họ. Tuy nhiên, đã gắn mác HÀNG NỘI ĐỊA NHẬT CHUẨN thì khâu kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của họ đề ra đều như nhau, hoàn toàn không có gì thay đổi

– Mỹ phẩm Nhật và các mặt hàng Hóa phẩm của Nhật không có hạn sử dụng, đa số Nhật kiểm soát hàng của họ bằng code nên các sản phẩm mà không sử dụng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm. Vậy nên các sản phẩm vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn, hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày mở nắp.

– Tiếp theo là sự ngộ nhận là hễ cứ nghĩ rằng mua tại bất cứ nơi đâu trên đất Nhật đều là hàng JDM, càng không phải đâu nha, hàng mà mua ở DUTY FREE sân bay vẫn chưa có thể gọi là hàng nội địa nhật 100% mà đôi khi nó được xem là hàng Nhật mua ở nước lân cận ( HÀNG OME)

– Còn hàng xuất khẩu ra nước ngoài thường được trau chuốt hơn về hình thức, bao bì sử dụng nhiều tiếng Anh.

– Họ điều chỉnh về hình thức, thành phần cho phù hợp hơn với thị trường xuất khẩu. Mẫu mã khác, bao bì khác nhưng chất lượng vẫn đảm bảo những tiêu chí nghiêm ngặt về sản phẩm mà Nhật đề ra gọi là (OME), nhưng đôi khi đã được (hoặc bị) chuẩn hóa theo yêu cầu tiêu chuẩn của chính Quốc gia đặt lô hàng sản xuất tại Nhật đó rồi xuất đi.

Cặp chống gù Murase Kabanko được nhập khẩu trực tiếp tại JE Mart
Cặp chống gù Murase Kabanko được nhập khẩu trực tiếp tại JE Mart

Mua hàng Nhật nội địa ở đâu ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em khi tìm đồ Nhật thường gặp. Do trên thị trường giờ hàng Nhật tràn lan. Thật giả lẫn lộn mà ngay cả người trong nghề lâu năm cũng rất khó phân biệt. Có thể nói là công nghệ làm hàng nhái giờ rất tinh vi và phức tạp.

Để đảm bảo mua hàng chính hãng, chính thức hàng nội địa Nhật. Quý khách xin vui lòng ghi nhớ 2 điều sau:

  • Tìm đến địa chỉ bán hàng Nhật uy tín lâu năm trên thị trường như JE Mart, Sakuko, Hanaichi, …
  • Người nhà, bạn bè bên Nhật gửi đồ về trong những chuyến đi ngắn ngày.
  • Nhờ tiếp viên hàng không lấy hộ, có bill đầy đủ.

Như vậy là mình đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về 2 khái niệm Hàng Nhật nội địa là gì? Mua hàng Nhật nội địa ở đâu ? Để hiểu hơn về các khái niệm khác hàng Nhật, quý khách nhớ ghé thăm JE Mart trong các bài viết tiếp theo nhé.

(Bài viết có tham khảo nội dung từ baoasahi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage