Khám phá 5 sự thật thú vị về rượu sake vảy vàng

Khám phá 5 sự thật thú vị về rượu sake vảy vàng

Rượu sake vảy vàng là gì?

 Như  ta đã biết, rượu sake từ lâu đã được coi là “quốc tửu” của người dân xứ sở mặt trời mọc. Rượu sake với phương pháp sản xuất tỉ mỉ và những nguyên liệu chọn lọc kỹ càng đã cho ra hương vị hết sức tuyệt vời, không chỉ được yêu thích tại Nhật mà còn ở nhiều quốc gia khác. Qua thời gian, người Nhật không ngừng học hỏi để cải thiện chất lượng rượu sake cũng như sáng tạo ra các dòng sản phẩm mới. Một trong số đó là rượu sake vảy vàng. Những chai rượu sake với lá vàng  óng ánh nhảy múa trong chai rượu là một phần không thể thiếu trong các dịp quan trọng, giúp tăng thêm không khí lịch sự và trang trọng cho buổi tiệc.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Rượu sake vảy vàng giúp tăng không khí lịch sự và trang trọng cho buổi tiệc.

Vàng trong rượu sake là gì?

Vảy vàng trong rượu sake là loại vàng 18k hoặc 24k được dát rất mỏng. Tuy ta có thể nhìn thấy bằng mắt nhưng thực ra chúng rất nhẹ, khi đưa lên không khí có thể dễ dàng thổi bay.

Lượng vàng có trong rượu sake vảy vàng Nhật Bản là vô cùng nhỏ. Khi uống vào cơ thể, lượng vàng này có thể hòa tan trong vòng 10 phút.

Vảy vàng không giúp rượu sake uống ngon hơn.

Vảy vàng trong rượu sake Nhật Bản chủ yếu mang tác dụng trang trí và phần như không ảnh hưởng tới chất lượng rượu sake. Những vảy vàng sóng sánh làm cho loại rượu này trở nên đẹp mắt và sang trọng. Khi thưởng thức những ly rượu vảy vàng, ta sẽ có cảm giác nâng nâng hạnh phúc rất khó tả.

Uống rượu sake vảy vàng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhiều người tỏ ra lo ngại vàng trong rượu sake có thể gây hại cho sức khỏe. Vàng là một trong những kim loại ỏn định rất và không hòa tan trong rượu sake. Nó hoàn toàn không gây ra phản ứng hóa học nào trong chai rượu cũng như trong cơ thể.

Cơ thể con người có thể dung nạp một lượng vàng vừa phải. Khi vào cơ thể, vàng không bị đồng hóa mà sẽ được bài tiết. Ngoài rượu sake, nhiều loại đồ ăn khác cũng có vàng, như rượu vang hay sô-cô-la. Vảy vàng đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào thực phẩm hay đồ uống.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng
Vảy vàng phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào thực phẩm hay đồ uống

Uống rượu sake vảy vàng như thế nào?

Sake vảy vàng uống ngon nhất là ướp lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Các loại cốc uống rượu Nhật truyền thống như Ochoko, cốc masu hay ly sake đều phù hợp cho không khí một buổi tiệc.

Trước khi rót, hãy nhẹ nhàng nghiêng chai rượu sake một hai lần để vảy vàng được trộn đều nhưng chú ý không nên lắc chai rượu. Việc lắc chai sẽ làm giảm chất lượng rượu sake mất ngon.

Rượu Sake vẩy vàng Kikuyasaka – tinh túy Sake truyền thống Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948 15 8822(Zalo OA)
Inbox fanpage