Chiêm ngưỡng những kiến trúc phá cách độc đáo của Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có phong cảnh đẹp tuyệt vời trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc không chỉ có xứ sở hoa anh đào, có núi Phú Sĩ mà còn Nhật Bản còn có nét văn hóa truyền thống độc đáo, đa dạng. Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển, nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Kiến trúc Nhật Bản cũng rất phát triển, với lối thiết kế độc đáo, sáng tạo mang đến vẻ đẹp riêng biệt cho từng công trình kiến trúc Nhật Bản.

Nhật Bản không những có phong cách kiến trúc truyền thống đặc sắc mà ngày nay các công trình kiến trúc hiện đại của Nhật Bản cũng thật độc đáo, sáng tạo, phong cách mang đậm chất riêng biệt của từng công trình kiến trúc xây dựng.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài kiến trúc hiện đại nổi tiếng của Nhật Bản để các bạn thấy kiến trúc Nhật Bản phát triển như thế nào?

1. Tháp Tokyo Sky Tree

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Tháp Tokyo Sky Tree nằm ở Sumida-ku, Tokyo. Là tháp truyền hình cao nhất thế giới và là địa danh du lịch bậc nhất. Tháp có chiều cao 634m được xây dựng từ năm 2008 – 2012. Tháp Tokyo Sky Tree là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống. Tháp được thiết kế giống như chiếc bút máy. Tầng tháp thứ nhất sử dụng để phát thanh truyền hình. Tầng tháp thứ 2 được thiết kế kính chịu lực trong suốt, tạo cảm giác mạnh cho du khách đến thăm quan. Hệ thống đèn chiếu sáng với nhiều màu sắc càng tạo nên vẻ đẹp cho tháp Tokyo Sky Tree.

2. Tòa thị chính Tokyo

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Là trung tâm hành chính của thủ đô Tokyo. Toàn thị chính Tokyo gồm nhà họp hội nghị, tòa nhà chính phủ 1, tòa nhà chính phủ 2, quảng trường nhân dân. Với lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng với những hình khối kiến trúc hiện đại, mạnh mẽ mang đậm chất châu Âu. Vì đây là tòa thị chính nên du khách chỉ được thăm quan một phần trong tòa nhà. Điểm thú vị là bên trong tòa nhà có đài quan sát miễn phí để du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh của Tokyo.

3. Ngân hàng Sugamo Shinkin chi nhánh thứ 4

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Có lẽ bất kì ai khi nhìn vào kiến trúc này đều không nghĩ rằng đó là một ngân hàng. Ngân hàng Sugamo Skinkin được thiết kế là các hình khối lập phương với những màu sắc rực rỡ như 7 sắc cầu vồng. Những khối lập phương này có độ dày khác nhau và được thiết kế xen kẽ gây ấn tượng. Mỗi hình khối lập phương này đều được trồng những cây cảnh theo mùa quanh năm.

4. Khách sạn nhộng Nakagin

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Mặc dù là khách sạn nhưng nơi đây không có những phòng thông thường mà thay vào đó là những buồng ngủ đơn giản hình con nhộng. Khách sạn nhộng Nakagin cũng là một địa điểm rất thu hút khách du lịch. Nhiều người đã chi ra một khoảng tiền để có những trải nghiệm thú vị trong không gian độc đáo của khách sạn Nakagin.

5. Công viên Namba

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Công viên Namba nằm giữa trung tâm của thành phố Osaka. Công viên này được xây dựng trên nền sân bóng chày cũ. Công viên Namba gồm khu toàn tháp văn phòng cao cấp và trung tâm mua sắm. Là công viên sinh thái với rất những khu vườn xanh được trải rộng lên 8 tầng. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, sáng tạo của Osaka.

6. Nhà nguyện Ribbon

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Với lối kiến trúc chưa từng có sự liên kết giữa 2 cầu thang xoắn ốc tạo nên sự độc đáo, mới lạ. 2 cầu thang xoắn ốc mang ý nghĩa như 2 cuộc đời luôn gắp bó, liên kết với nhau. Đây là địa điểm thu hút nhiều cặp đôi đến tổ chức đám cưới.

Trên đây là một số công trình kiến trúc độc đáo của Nhật Bản. Hy vọng sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage