Mẹo hay Xào thịt bò mềm ngọt đậm đà mà không dai

Mẹo hay xào thịt bò mềm ngọt đậm đà mà không dai

[Mẹo hay] Xào thịt bò mềm ngọt đậm đà mà không dai

Việc thay đổi khẩu vị thường ngày trong mâm cơm gia đình luôn là một niềm vui với các bà mẹ. Con cái đi học về muốn có một món gì đó ngon để chúng ăn xì xụp 3 bát cơm. Vừa vui và cũng thấy hạnh phúc khi chồng con luôn được nạp năng lượng đầy đủ và khỏe mạnh.

Nấu ăn không khó, nhưng số món và nét đặc trưng của từng nguyên liệu thì quá nhiều. Làm sao để chắt lọc và làm bừng lên hương vị độc đáo của món đó là điều không nhiều người làm được. Hôm nay JE chia sẻ tới chị em mẹo hay nhất định phải nhớ trong tiềm thức của mình. Đó là xào thịt bò mềm ngọt đậm vị mà không hề dai. Cái này không chỉ thể hiện tốt ở nhà cho gia đình mình khen. Mà còn giúp chị em có được sự tự tin khi nấu nướng việc họ hàng, họp nhóm…

Làm thế nào để xào thịt bò ngon

Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Thái thịt bò

Thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn thái lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để thái.

Ướp thịt bò

Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Xào thịt bò

Để món thịt bò xào mềm, ngọt, khâu xào thịt cũng rất quan trọng. Khi xào, vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn. Nếu xào chung với rau củ, nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc chị em thành công và có cho mình tuyệt chiêu để cải thiện bữa cơm gia đình và có được sự tự tin khi làm giúp mọi người.

JE Mart là shop Nhật hàng đầu tại Hà Nội, ở JE Mart có đầy đủ tất cả những thứ một gia đình cần từ xoong chảo, nồi cho đến mỹ phẩm, dầu ăn, nước rửa bát… Chị em quan tâm hàng Nhật chính hãng giá tốt thì nhớ ghé thăm JE Mart. JE luôn sẵn lòng phục vụ các chị.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0948.15.8822(Zalo/Viber)