Những nét đặc trưng trong kiến trúc Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước của xứ sở Hoa Anh Đào. Nhật Bản là nước có nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhật Bản là một trong những nước rất phát triển về kinh tế. Bên cạnh những nét văn hóa của Nhật Bản, người ta còn biết Nhật Bản có kiến trúc xây dựng độc đáo, những ý tưởng thiết kế đặc sắc nhưng vẫn mang nét giản dị. Nhìn vào kiến trúc Nhật Bản ta có thể thấy người Nhật Bản giản dị, mộc mạc và có quy tắc sống.

Những ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc Nhật Bản có nét mộc mạc nhưng rất tinh tế. Những ngôi nhà truyền thống của người Nhật Bản thường sử dụng gỗ để thiết kế tuy nhìn giản dị, mộc mạc nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Người Nhật Bản rất yêu thiên nhiên, chính vì vậy những ngôi nhà được thiết kế xung quanh cây xanh và ao hồ. Kiến trúc xây nhà của học không tách rời không gian nội thất với ngoại thất. Vườn và nhà luôn giao hòa với nhau. Người Nhật thường đặt những tảng đá to nhỏ trong vườn, những tảng đá được ví như ý trí kiên cường của người Nhật. Tính phong thủy được người Nhật rất chú ý đến khi lựa chọn hướng nhà, lựa chọn đất, nước…

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Do tính chất thời tiết vì vậy kiến trúc xây dựng nền móng được đào sâu và được làm bằng gỗ, ngôi nhà được nâng lên cao vài chục centimet để tránh ẩm thấp.

Kiến trúc nhà ở của người Nhật Bản được thiết kế một mái nhà lớn và hiên sâu nhằm bảo vệ ngôi nhà, tránh ánh nắng mùa hè và mưa lớn. Mái nhà thường được làm dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát ra một cách dễ dàng, không bị đọng lại.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Các phòng được ngăn cách nhau bởi những cánh cửa được làm bằng gỗ có thể kéo làm vách ngăn thay bằng tường. Trên những vách ngăn được trang trí bắt mắt. Việc làm này vừa tạo vẻ đẹp vừa tiết kiệm diện tích, tạo không gian rộng rãi cho căn phòng.

Phòng khách của người Nhật được thiết kế rộng rãi, thoáng mát. Trên nền được bao phủ một tấm thảm gọi là Tatami. Sử dụng những bàn trà thấp không đồ sộ, họ không ngồi ghế mà ngồi lên đệm gọi là zabuton hoặc ngồi trực tiếp trên sàn.

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

Người Nhật Bản yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp vì thế họ không sử dụng giường mà trải một tấm đệm để nằm. Ban ngày sẽ gấp lại tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng.

Ngày nay, những ngôi nhà của Nhật Bản đã và đang phát triển nhờ sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại tạo nên một vẻ đẹp vô cùng độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage