Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu?

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu?

1. Nồng độ cồn trong rượu Sake phải dưới 22%

Hàm lượng cồn trong rượu Sake trung bình là 15-16%. Luật Thuế rượu ở Nhật Bản quy định rằng rượu Sake (nồng độ cồn theo thể tích, tức là ABV) phải dưới 22%.Ngoài ra, thuế rượu hiện tại đối với rượu Sake là 216 yên / chai 1.8L. Trước cuộc cải cách thuế năm 2006, thuế đối với rượu Sake có nồng độ cồn 15-16% là 253 yên / 1.8L, với mức thuế bổ sung 17 yên áp dụng cho mỗi lần tăng 1% nồng độ cồn. Các nhà máy bia Sake có thể đã đặt nồng độ cồn rượu Sake ở mức khoảng 15-16% để tránh thuế thêm.

2. Rượu Sake có nồng độ cồn cao nhất?

Rượu Sake có nồng độ cồn cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu, bia và rượu táo). Các loại đồ uống có cồn như rượu Whisky và rượu vodka được chưng cất từ ​​đồ uống lên men để tăng nồng độ cồn do đó không được ủ. Rượu sake được ủ đạt nồng độ cồn 20%, sau đó pha loãng với nước để giảm nồng độ cồn xuống khoảng 15-16%.

3. Liệu nồng độ cồn trong rượu Sake có vượt quá 20% không?

Trong sản xuất rượu Sake Nhật Bản, nấm men chuyển glucose (đường) thành rượu. Tuy nhiên, nấm men chết khi nồng độ cồn vượt quá 20%. Do đó, rượu Sake về mặt kỹ thuật không vượt quá 20%.

Độ ngọt / khô của rượu Sake phụ thuộc vào lượng men tiêu thụ đường. Khi men đã tiêu thụ một ít đường và rượu Sake được ép, rượu Sake ngọt sẽ được tạo ra. Khi nấm men đã tiêu thụ nhiều đường và rượu Sake được ép, Sake không ngọt sẽ được tạo ra (Rốt cuộc, Sake sẽ được pha loãng sau khi ép.).

mời quý khách ghé thăm jemart.com.vn để mua sản phẩm chính hãng

4. Tại sao hàm lượng cồn trong rượu Sake cao như vậy?

Hàm lượng cồn cao của rượu Sake có thể là do quá trình lên men song song độc đáo của nó. Rượu Sake được làm như men tiêu thụ đường. Để đạt được nồng độ cồn cao này, cần một lượng đường lớn. Tuy nhiên, mật độ đường quá cao sẽ giết chết nấm men, ngừng quá trình lên men trong rượu Sake.

Nhiều quá trình lên men song song là nơi tinh bột trong gạo được chuyển đổi thành đường trong khi đường được chuyển đổi thành rượu đồng thời. Quá trình này giữ cho mật độ đường ở mức cân bằng, đạt được nồng độ cồn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948 15 8822(Zalo OA)
Inbox fanpage