Soap là gì? có công dụng như thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

Có thể rất  nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua từ Soap nhưng không phải ai cũng hiểu được nó. Vậy Soap là gì? Soap có những công dụng như thế nào? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại sản phẩm thú vị này nào

Soap hay còn được biết đến với tên gọi là bánh xà phòng . Nó là một thứ không thể thiếu ở trong mỗi gia đình, đa số mọi người thường hay sử dụng bánh xà phòng trong việc tắm rửa hay để giặt quần áo. Tuy nhiên bánh xà phòng còn có rất nhiều công dụng hay ho mà bạn có thể chưa biết tới.

Soap là gì? Nó được tạo ra như thế nào?

Soap hay còn được gọi là bánh xà phòng hay xà phòng. Xà phòng trong công nghiệp có thành phần chính là muối của natri hoặc kali của axit béo. Nó được tạo thành bởi một phản ứng hoá học đó chính là phản ứng xà phòng hóa xảy ra khi các axit béo kết hợp cùng dung dịch NaOH hoặc KOH thành muối kiềm và glycerin. Ngoài ra các bánh xà phòng trong công nghiệp thường được cho thêm các chất tạo mùi và các chất bảo quản để xà phòng có thể được sử dụng lâu hơn.

Để đảm bảo an toàn rất nhiều người đã tự làm xà phòng. Bánh xà phòng làm ở nhà sẽ có thành phần an toàn ít bọt và ít chất bảo quản hơn.

soap là gì

Các công dụng khác của soap bánh xà phòng.

Khử mùi

Với mù thơm vốn có xà phòng rất có ích trong việc khử mùi bạn chỉ cần cho xà phòng vào trong túi vải và treo ở nơi cần khử mùi như trong tủ quần áo trong ngăn kéo hay trong ô tô xà phòng rất hiệu quả trong việc khử đi mùi hôi hay ẩm mốc. Sau khi hết mùi các bạn có thể sử dụng chính bánh xà phòng để giặt rửa như bình thường.

Chống dính sơn.

Khi sơn nhà các đồ vật khác rất dễ bị dính sơn để khắc phục được hiện tượng này các bạn chỉ cần lấy một ít xà phòng bôi lên trên mặt các đồ vật để khi dính sơn lên nó sẽ được xử lý dễ dàng hơn.

Làm trơn khóa kéo

Đối với khóa quần áo nhất là các loại khóa bằng kim loại tuy đẹp nhưng lại rất dễ bị kẹt để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần lấy một ít xà phòng bôi lên trên phần khoá thì phần khoá sẽ được kéo lên kéo xuống một cách dễ dàng hơn. Các bạn cũng có thể dùng cách này khi các đồ vật như kéo hay cửa bằng kim loại ốc vít bị kẹt hay khó tháo.

Di chuyển vật nặng trên sàn

Khi cần di chuyển một vật nặng trên sàn cứng các bạn có thể lấy xà phòng hoà vào nước rồi đổ dưới sàn. Việc đó giúp làm giảm ma sát để vật di chuyển một cách dễ dàng hơn.

Với một số thông chia sẻ trên đây, giờ thì các bạn đã biết được Soap là gì và nó có tác dụng như thế nào trong cuộc của chúng ta rồi phải không nào.

>>> Xem ngay: Công dụng baking soda trong làm đẹp và cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage