Vedette là gì? Vị trí quyền lực của Vedette trong ngành thời trang ntn?

Chắc hẳn trong chúng ta ai khi xem các show diễn thời trang hay các chương trình thực tế về thời trang cung đã nghe qua tứ Vedette.Vậy Vedette là gì ? Nó có vị trí quan trọng như thế nào trong một show diễn? Bài viết ngày hôm nay sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc trên cho bạn.

Trên sàn diễn thời trang, mỗi người mẫu đều là những mắc xích không thể tách rời.các NTK thường chọn ra những gương mặt sáng nhất, phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình nhất để đưa vào những vị trí “đinh”, đặc biệt là người mẫu đi cuối cùng hay còn gọi là người mẫu Vedette.

Khái niệm Vedette là gì?

Vedette hay còn có thể hiểu vị trí sáng giá nhất trên sàn catwalk trong mỗi show diễn thời trang, là vị trí đại diện cho bộ sưu tập được trình diễn  người. Vedette giống như gương mặt đại diện, có tác động trực tiếp đến thành công của show và tiếng tăm của nhà thiết kế. Đây được mệnh danh là vị trí thị phi nhất trong giới người mẫu nơi mà mọi người mẫu đều muốn nắm giữ.

Vedette là gì
vedette nghĩa là gì

Tiêu chí lựa chọn Vedette của các nhà thiết kế

Với sàn quốc tế – nhất là bốn kinh đô thời trang lớn như Paris, Milan, New York, London –Những gương mặt vedette quen thuộc của nhà mốt quốc tế vẫn thường là các chân dài huyền thoại, người mẫu nổi tiếng gắn bó với thương hiệu,các người mẫu đã khẳng định được phong cách riêng như Alessandra Ambrosio, Natalia Vodianova, Natasha Poly, Coco Rocha… hoặc thế hệ siêu mẫu trẻ tài năng  các IT girls có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội như Cara Delevingne, Kendall Jenner, Gigi Hadid, Kai Gerber…

Vedette là gì
show là gì?, Vedette là gì?

Trái ngược hoàn toàn với Việt Nam các nhà thiết thường lựa chọn vedette dựa trên độ hot ở một thời điểm nhất định. Chẳng hạn,các người đẹp sau các cuộc thi nhan sắc,các quán quân chiến thắng trong các chương trình truyền hình thực tế như The Face, Vietnam next top model..

Những chân dài đó thường có cơ hội được các nhà thiết kế chọn làm vedette cao hơn.Nói thế không có nghĩa là các vedett ở Việt Nam chỉ là  những bình hoa di động cung có những người thực sự có tâm với nghề ,tài năng ,cá tính thường được chọn vào vị trí vedette thí dụ siêu mẫu Thanh Hằng ,Hà Anh ,Võ Hoàng Yến . Họ một khi đã sải bước trên sàn catwalk thì không một ai có thể bàn cãi về thần thái cũng như phong cách của mình.

Cuộc chiến ngầm của các chân dài cho vị trí Vedette

Chính vì cái hào quang quá lớn mà vị trí vedette đem lại cho mỗi người mẫu được chọn nên cuộc chiến cho vị trí này ngày càng trở nên gay gắt . Một ví dụ điển hình nhất về cuộc chiến vedette là dấu ấn của Thuỳ Dung và Trương Thị May tại chương trình quay hình Thời trang và đam mê. Những người có mặt tại hậu trường đều chứng kiến cuộc cãi vã giữa trợ lý chương trình và mẹ của Á hậu Trương Thị May. Phần kết màn của NTK Lê Thanh Hòa phải quay tới 4 lần do không phân định được rõ vị trí vedette.

Vedette là gì
Trương Thị May và Thùy Dung trong show diễn thời trang và đam mê – Vedette là gì?

Hay mới đây hơn là mâu thuẫn xảy ra từ một show diễn thời trang tại Hà Nội vừa qua. Sau show diễn, Minh Tú đăng tải một đoạn chia sẻ về cảm xúc bất mãn của mình, vì bị BTC bắt thay đổi trang phục với một người đẹp khác. Theo như lối nói ám chỉ thì không mấy khó khăn để nhận ra nhân vật mà Minh Tú nhắc đến chính là Lan Khuê.Thế mới thấy thế giới thời trang tuy hào nhoáng, xa hoa nhưn cũng là những cuộc chiến không khoan nhược quanh vị trí Vedette

Lời tạm kết

Nói tóm lại, việc được được đảm nhận vị trí vedette từ lâu được xem là một cái đích cũng như vinh dự mà mỗi người mẫu luôn muốn phấn đấu để có thể đạt được. Đặc biệt ở những show thời trang nổi tiếng tại các tuần lễ thời trang trong và ngoài nước thì vị trí này càng trở nên đắt giá hơn nó giúp các người mẫu khẳng định được đẳng cấp của mình trong giới. Hi vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn Vedette là gi? Những câu chuyện thú vị quanh vị trí Vedette

>>> Xem thêm: BCAA là gì? Tầm quan trọng của nó với cuộc sống hằng ngày ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 813 505(Zalo OA)
Inbox fanpage